Quảng cáo Loa Phát ThanhQuảng cáo Vov giao thôngThu âm quảng cáoQuảng cáo radio VOH - Đài Tiếng Nói Nhân Dân TPHCMRadio Việt Nam

Truyền thanh cơ sở- sức mạnh thông tin cộng đồng

 
Đài truyền thanh Cơ sở

 
Trong những năm gần đây, ở nước ta đã xuất hiện sự hoài nghi về tính hiệu quả của các đài cơ sở, nhất là đốỉ với các đài xã, phường. Đây đó đã từng có ý kiến đòi xóa bỏ sự tồn tại của hệ thống các đài xã phường. Trong bối cảnh bùng nổ thông tin và bùng nổ các phương tiện truyền thông đại chúng như hiện nay, liệu hệ thông đài cơ sở còn có thể phát huy tác dụng nữa hay không? 
 
Câu hỏi này đã được đặt ra và đã được trả lời bằng thực tế sinh động. Theo số liệu thống kế năm 2014, hệ thống phát thanh địa phương ở nước ta đã có tổng cộng 67 đài phát thanh, phát thanh - truyền hình cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Bên cạnh đó còn có gần 620 đài phát thanh, truyền thanh cấp huyện, thị xã (trong đó có khoảng 298 đài phát sóng FM) và một hệ thống gồm gần 7.630 trạm truyền thanh xã, phường, thị trấn, hợp tác xã, xí nghiệp, công, nông, lâm trường đang hoạt động.
              
Như vậy là các đài cấp huyện, thị và các đài truyền thanh cấp xã, phường, thị trấn, hợp tác xã, thôn bản... vẫn đang tiếp tục đồng hành với cuộc sống của nhân dân ở khắp nơi trên đất nước ta. Hàng ngày, hệ thống đồ sộ và cần mẫn ấy vẫn đang đem đến cho nhân dân địa phương những thông tin bổ ích, tham gia một cách tích cực và hiệu quả vào các hoạt động trên tất cả các mặt kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng. Nó đã trở thành một kênh thông tin quan trọng, cùng với Đài Tiếng nói Việt Nam, các đài khu vực, đài tỉnh, thành phố mang thông tin hữu ích đến với người dân... 

Kể từ khi ra đời cho đến nay, hệ thống đài cơ sở luôn là một bộ phận hữu cơ trong hệ thống báo chí chính trị của cả nước. Đặc biệt là ở những khu vực nông thôn, miền núi, hải đảo, nơi có số lượng thính giả chiếm tới hơn 80% của cả nước, vai trò và tầm quan trọng của hệ thống này luôn luôn được khẳng định và ngày càng được nâng cao. So với đài Trung ương và đài tỉnh, các đài cơ sở có những ưu thế nổi bật là thông tin sát thực, trực tiếp, cụ thể đến từng người dân trong địa bàn. Trong thực tế, có những loại nội dung mà chỉ có đài truyền thanh xã, phường mới có thể đề cập đến được. Đó là những chuyện gần gũi với đời sống thường nhật như chuyện cấy cày, thời vụ, làng trên xóm dưới, rồi các hoạt động như bầu cử, đại hội, tiêm chủng, hội họp, ma chay, hiếu hỷ...
                     
Theo nguyên tắc tiếp nhận thông tin trong phát thanh cộng đồng, người ta quan tâm đến những vấn đề như: “nhà tôi, làng tôi, xã tôi, huyện tôi...” hơn là những vấn đề của “nhà bạn, làng bạn, xã bạn”... Vì vậy, nếu xét từ khía cạnh này thì các đài cấp cơ sở đã làm được những điều mà phát thanh ở cấp Trung ương, cấp tỉnh, thành không thể làm được. 

Có thể nói chương trình của các đài cơ sở từ lâu đã thực sự đáp ứng được nhu cầu của các thính giả tại những khu vực này, trở thành người bạn chân tình chia sẻ những tâm tình, những buồn vui, trăn trở về mọi khía cạnh của cuộc sống; là nơi gợi mở, hướng dẫn những mô hình, những cách thức làm ăn tới người dân trong chủ trương “xoá đói giảm nghèo”; là người thầy, người bạn trong việc nâng cao dân trí và giao lưu văn hóa ./.

Radio Ad cung cấp dịch vụ Quảng cáo trên hệ thống Đài truyền thanh Quận/ Huyện/ Xã/ Phường tại 63 tỉnh, TP trên cả nước, đảm bảo thông tin doanh nghiệp, thông tin sản phẩm tiếp cận được đến đông đảo khán thính giả nghe đài. 
Tư vấn hỗ trợ: 0989612668 I Email: lienhe.radioad@gmail.com
 
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ

 
BẢNG GIÁ QUẢNG CÁO
STT Hình ảnh Kênh Update Download
STT Hình ảnh Kênh Update Download
STT Hình ảnh Kênh Update Download
STT Hình ảnh Kênh Update Download

vì sao chọn chúng tôi?

Việt Luật uy tín

Chất lượng dịch vụ

Uy Tín

Chuyên Nghiệp

Minh Bạch, Chính Xác

Cam kết tại Việt Luật

Thời gian

Nhanh chóng - Đúng hẹn
Chuẩn giờ phát sóng
Phát Sóng Chính Xác

Tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng dịch vụ tại Việt Luật

Giá cạnh tranh

Giá cạnh tranh nhất
Tiết Kiệm Chi Phí
Nhiều ưu đãi hấp dẫn

Chăm sóc, tư vấn khách hàng miễn phí

Hỗ trợ 24/7

Tiếp nhận nhanh chóng

Hỗ Trợ Giải Đáp 24/7

Hoàn toàn Miễn phí