Quảng cáo Loa Phát ThanhQuảng cáo Vov giao thôngThu âm quảng cáoQuảng cáo radio VOH - Đài Tiếng Nói Nhân Dân TPHCMRadio Việt Nam

Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An

Đài PTTH Nghệ An, tiền thân là Đài Truyền thanh Nghệ An ra đời ngày 7-9-1956, quá trình hình thành và phát triển của Đài như thế nào? Hãy cùng RadioAd tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
 
Đài PTTH Nghệ An
 
Đài Truyền thanh Nghệ An ra đời ngày 7-9-1956, với thiết bị ban đầu rất thô sơ. Đài chỉ có hai máy TA 600W, 01 máy ghi âm MAG8, 01 máy thu thanh, hai máy phát điện 10KVA và 27km đường dây truyền thanh. Tuy nhiên với lòng yêu nghề, đội ngũ phóng viên, cộng tác viên của đài đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền.

Nếu nói về phương thức làm phát thanh trực tiếp thì đài truyền thanh Nghệ an đã thực hiện khá sớm, từ năm 1961 Đài lần đầu tiên tự tin thực hiện chương trình trực tiếp một sự kiện đặc biệt quan trọng. Đó là Lễ mít tinh đón Bác Hồ về thăm quê hương, chuyển chân thật tiếng nói ấm áp của Bác tới mọi người, mọi nhà ở thị xã Vinh và các vùng phụ cận.

Đến năm 1973, Sau một thời gian sáp nhập với Ty thông tin Nghệ An, Đài Truyền thanh Nghệ An đã được thành lập trở lại. Lời xướng: “Đây là Đài phát thanh Nghệ An” dõng dạc, tự tin vang lên trên bầu trời xứ Nghệ là một bước tiến đáng kể về mọi mặt, khi được chuyển từ truyền thanh sang phát thanh với tần số phát sóng 99.6 MHz.

10 năm sau,  Đài tăng cường thêm máy FM với công suất 100W phát trên cột ăng ten đã đánh dấu sự chuyển đổi từ Truyền thanh sang phát thanh. Hệ thống phát thanh được duy trì phát huy hiệu quả, ấn tượng lớn nhất của nhiều người dân Nghệ An có lẽ là chương trình phát thanh trực tiếp "Đại thắng mùa xuân 1975".

Từ năm 1976 đến 1990, sau rất nhiều sự kiện: hợp nhất Đài Nghệ An- Hà Tĩnh; Thành lập Đài Truyền hình Vinh thì đến năm 1991, sau 15 năm hợp tỉnh Đài PTTH Nghệ Tĩnh chia tách thành 02 Đài PT- TH Nghệ An – PT-TH Hà Tĩnh.

Khán, thính giả người dân xứ nghệ vô cùng vui mừng và tự hào khi được xem Chương trình của Đài THVN và Truyền hình Nghệ An được phát qua máy phát hình quốc gia Thomson 5KW năm 1995. 

Đài PT-TH Nghệ An chính thức lấy năm 2004 làm năm Phát thanh Nghệ An, mở ra một bước phát triển mới cho Phát thanh Nghệ An, Truyền thanh huyện và Đài TTCS (Truyền thanh cơ sở) trong toàn tỉnh.

Từ Tháng 12- 2003 đến 9 -2004, Đài PTTH Nghệ An thực hiện dự án ODA - Đan Mạch đầu tư “Hệ thống sản xuất chương trình truyền hình kỹ thuật số” với các trang thiết bị hiện đại. Chính thức đưa vào sử dụng ngày 1/10/2004, từ đây, PT-TH Nghệ An có điều kiện tăng thời lượng phát sóng và sản xuất thêm nhiều chương trình mới, hấp dẫn. Những năm gần đây, đài PTTH Nghệ An luôn đổi mới trong phương thức sản xuất chương trình phát thanh, cũng như truyền hình, đáp ứng tốt như cầu thông tin của công chúng trong toàn tỉnh, tất cả các kênh truyền hình, báo mạng, báo nói đều được triển khai đồng bộ và hiệu quả ...

Quý khách hàng có nhu cầu quảng cáo trên Đài PTTH Nghệ An vui lòng liên hệ Hotline: 0989612688
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ

 
BẢNG GIÁ QUẢNG CÁO
STT Hình ảnh Kênh Update Download
STT Hình ảnh Kênh Update Download
STT Hình ảnh Kênh Update Download
STT Hình ảnh Kênh Update Download

vì sao chọn chúng tôi?

Việt Luật uy tín

Chất lượng dịch vụ

Uy Tín

Chuyên Nghiệp

Minh Bạch, Chính Xác

Cam kết tại Việt Luật

Thời gian

Nhanh chóng - Đúng hẹn
Chuẩn giờ phát sóng
Phát Sóng Chính Xác

Tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng dịch vụ tại Việt Luật

Giá cạnh tranh

Giá cạnh tranh nhất
Tiết Kiệm Chi Phí
Nhiều ưu đãi hấp dẫn

Chăm sóc, tư vấn khách hàng miễn phí

Hỗ trợ 24/7

Tiếp nhận nhanh chóng

Hỗ Trợ Giải Đáp 24/7

Hoàn toàn Miễn phí